Home / BitcoinTalk / BitcoinTalk: Bitcoin sẽ đạt đến giá 3000 USD vào năm 2017

BitcoinTalk: Bitcoin sẽ đạt đến giá 3000 USD vào năm 2017

Tuhocmang.com – BitcoinTalk: Bitcoin sẽ đạt đến giá 3000 USD vào năm 2017

Bitcoin sẽ đạt đến giá 3000 USD vào năm 2017

Vinny Lingham, đồng sáng lập và là CEO của Civic.com, vừa post một bài viết trên một trang blog có lượng người theo dõi cao với tiêu đề “Bitcoin 2017: một giải pháp cho thị trường tiền tệ mất giá”vào ngày 28/12 để chia sẻ những suy nghĩ của mình về Bitcoin và xu hướng giá cả của nó trong năm 2017. Trong bài phân tích của mình, Lingham dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ tăng gấp 2 hoặc 3 lần trong 12 tháng tới.

Trong năm qua, Lingham là một trong số ít những nhà phân tích dự đoán chính xác xu hướng giá cả của Bitcoin. Trong một bài viết trên blog của mình vào tháng 4, Lingham cho biết rằng thị trường Bitcoin sẽ đạt đỉnh khoản 15 tỉ USD vào cuối năm. Và hôm nay, nó đã vượt mốc 15 tỉ USD, là con số cao nhất từ trước đến nay.

Những lý do phía sau một màn trình diễn xuất sắc của Bitcoin

Hầu hết các phương tiện truyền thông và các nhà phân tích đều cho rằng nền kinh tế biến động và các yếu tố tài chính là nguyên nhân chính dẫn đến sự trở lại mạnh mẽ của Bitcoin. Rất nhiều các sự kiện như quá trình phi tiền tệ hóa ở Ấn Độ, Venezuela, các chiến dịch đàn áp trên công cụ tài chínhWPMs và sự thắt chặt quản lý tiền tệ đóng vài trò quan trọng trong sự tăng giá của Bitcoin. Tuy nhiên, Lingham cho rằng, mọi người đều quên nhắc đến sự ảnh hưởng của việc FED (Cục dự trữ Liên Bang) tăng lãi suất lên giá trị của Bitcoin.
Khi FED tăng lãi suất, thì thông thường sẽ kéo theo việc USD Mỹ tăng giá. Việc giá trị của đồng USD tăng lên cũng đồng nghĩa với sự mất giá của các tiền tệ khác như đồng Nhân Dân Tệ của Trung Quốc, hay Đồng Yên Nhật, điều này dẫn đến giá trị của Bitcoin ngày càng được củng cố vì nhu cầu cao.

Do đó, khi FED tăng lãi suất lần thứ hai vào ngày 14/12 vừa qua, chúng ta đã chứng kiến một sự tăng trưởng vượt bậc về nhu cầu cũng như giá cả của Bitcoin, đẩy giá của nó lên đến mức cao nhất từ trước đến nay.

Lingham viết:
“Điều tất yếu là, khi tỉ lệ tăng cao, thì nhu cầu cho Bitcoin càng lên cao hơn nữa. Sự phân kỳ mà các bạn đang nhìn thấy là bởi vì cũng giống như sự yêu thích đối với vàng trong lịch sử, trong thời đại của những khủng hoảng, thường kéo theo là thời kì lãi suất thấp và lạm phát, thì nó được coi như là một cách dự trữ giá trị có tính linh động nhất nếu xảy ra khủng hoảng kinh tế”.

Yếu tố thứ 2 mà Lingham đề cập đến là một khoản trống giữa 800USD 900USD, thứ đã nhanh chóng đấy giá Bitcoin vượt qua mốc 900USD. Và hiện tại, giá Bitcoin đang ở mức 935USD, đang trên đà tiến đến mức 1000USD.

Dự đoán của Lingham về Bitcoin trong năm 2017


Tôi hy vọng rằng tỉ giá USD/BTC sẽ tăng từ 2 đến 3 lần trong năm 2017. Điều này sẽ dẫn đến giá của Bitcoin cao hơn 4 – 7 lần so với các tiền tệ khác, nhưng tôi cho rằng điều đó là hoàn toàn công bằng khi chúng ta sử dụng tỉ giá USD/BTC như một chuẩn mực để đánh giá”.Nhìn chung, Lingham đưa ra một cái nhìn tích cực về giá cả, biến động, cũng như giá trị của Bitcointrong năm 2017. Ông viết:
Ông tin rằng Bitcoin sẽ duy trì tốc độ biến động tương đối thấp, chứng minh hiệu quả của nó như là một hình thức dự trữ giá trị toàn cầu. Trong khi giữ mức biến động thấp đó, nó vẫn sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định.

Việc thắt chặt quản lý Bitcoin cũng được Lingham hy vọng, như ông ấy giải thích, một vài nước có thể cấm hoặc hạn chế giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, điều này sẽ đẩy cao nhu cầu Bitcoin trong thị trường chợ đen, và nó có thể xem như một nhân tố tích cực.

Chung quy, sau khi xem xét đánh giá về sự trở lại cũng Bitcoin cũng như xu hương lâu dài của nó, Lingham đã đưa ra dự đoán rằng tỉ giá USD/BTC sẽ tăng gấp 3 lần hiện tại và đạt mức 1000 USD. Ông cũng nhấn mạnh rằng tỉ lệ này sẽ là từ 4 đến 7 lần so với các loại tiền tệ khác.

About Hoang Do Viet

Check Also

EU that chat tien te

BitcoinTalk: EU thắt chặt tiền tệ – Nhu cầu Bitcoin tăng cao

BitcoinTalk: EU thắt chặt tiền tệ – Nhu cầu Bitcoin tăng cao EU thắt chặt …

Tiền ảo

BitcoinTalk: Đôi điều về tiền ảo – Những điều nên biết

Tuhocmang – BitcoinTalk –  Đôi điều về tiền ảo Bài này mình chỉ nói về tiền …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *