Home / BitcoinTalk / BitcoinTalk: EU thắt chặt tiền tệ – Nhu cầu Bitcoin tăng cao

BitcoinTalk: EU thắt chặt tiền tệ – Nhu cầu Bitcoin tăng cao

BitcoinTalk: EU thắt chặt tiền tệ – Nhu cầu Bitcoin tăng cao

EU thắt chặt tiền tệ

EU that chat tien te
EU that chat tien te

Ngày 21/12, Ủy bản Châu Âu đã đưa ra các quy định thắt chặt kiể

m soát kim loại quý và tiền mặt từ bên ngoài đưa vào EU. Động thái này được cho biết là nhằm hạn chế các nguồn tài trợ cho các hoạt động khủng bố. Ủy ban này cũng cho phép tuần tra biên giới được tịch thu vàng hoặc tiền mặt từ các đối tượng tình nghi.

Các quan chức hải quan tuần tra biên giới được phép tịch thu và hạn chế tiền mặt và kim loại quý mà không có bất kì một hướng dẫn cụ thể nào về việc ai là người bị tình nghi là tài trợ tài chính cho khủng bố hay các cuộc tấn công quân sự. Việc mập mờ này có thể dẫn đến việc tịch thu sai tài sản của thường dân đến EU.

Các cá nhân nắm giữ số tiền mặt hơn 10,400 USD phải kê khai với EU trước khi đi vào bất cứ nước thành viên nào trong khu vực. Nếu họ không thể làm được điều này, họ sẽ bị giữ lại để xem xét kỹ lưỡng về các điều khoản trong quy định mới. Ủy ban Châu Âu cũng đưa ra lưu ý với Reuters rằng nhà chức trách có thể tịch thu số tiền dưới 10,400 USD dựa trên những điều tra và xem xét của họ.

Những quy định tiềm năng về các phương thức chuyển tiền khác.

Ngày nay, tiền mặt và kim loại quý là hai hình thức lưu trữ duy nhất bị quản lý bởi Ủy ban Châu Âu. Việc kiểm soát chặt chẽ nguồn vàng và tiền mặt có thể gây nên sự khó chịu cho nhiều người đến châu Âu với mục đích thường ngày như giải trí hoặc kinh doanh.

Tuy nhiên, Ủy ban châu Âu cũng tiết lộ rằng các hình thức chuyển tiền đang được xem xét và các hình thức này có thể sẽ được điều hành và quản lý bởi các cơ quan hải quan cho cả tiền và các loại tài sản khác.

Julian King, ủy viên của hội đồng an ninh EU cho biết:
Hiện tại có rất nhiều hình thức chuyển tiền mới và không phải tất cả chúng đều được kiểm soát dưới hệ thống của EU-US

Nhu cầu Bitcoin đang tăng mạnh
Nhu cầu Bitcoin đang tăng mạnh

Trước đây, EU cũng đã từng đề nghị việc thắt chặt quản lý các hoạt đông giao dịch Bitcoin với việc áp dụng các quy định như KYC/AML (Know Your Customer). Trong trường hợp này, các hoạt động giao dịch sẽ chịu áp lực bởi các nhà chức trách trong nước về việc phải công khai dữ liệu của người dùng và các thông tin về tài chính cho các thành viên của EU cũng như chính phủ cho việc xác minh của họ.

Vào ngày 5/7, Ủy ban châu Âu đã công bố một tài liệu có tên là “Hướng dẫn các quy chế về tăng cường minh bạch để đối phó với các nguồn tài chính khủng bố, trốn thuế và rửa tiền”, trong đó có viết:
Để ngăn chặn việc lạm dụng tiền ảo để rửa tiền và mục đích tài trợ khủng bố, Ủy ban đề xuất xây dựng nền tảng trao đổi tiền ảo và các nhà cung cấp ví giám sát thuộc phạm vi chỉ thị của Hiệp định chống rửa tiền

Để tránh các quy chế và sự hạn chế dòng chảy tiền mặt này từ Ủy ban EU, người dân sẽ tìm đến một giải pháp thay thế khác như Bitcoin để gởi tiền của họ vào EU. Do đó, nếu Ủy ban Châu Âu tiếp tục thực hiện những dự thảo này, nhu cầu về Bitcoin sẽ tăng mạnh tại châu Âu trong thời gian tới.

About Hoang Do Viet

Check Also

BitcoinTalk: Việt Nam đưa tiền ảo vào luật

Tuhocmang – BitcoinTalk: Việt Nam đưa tiền ảo vào luật Giá trị  vốn hóa thị …

Tiền ảo

BitcoinTalk: Đôi điều về tiền ảo – Những điều nên biết

Tuhocmang – BitcoinTalk –  Đôi điều về tiền ảo Bài này mình chỉ nói về tiền …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *