Home / BitcoinTalk / Tin tức Bitcoin: Bong bóng Bitcoin sẽ vỡ một lần nữa ?

Tin tức Bitcoin: Bong bóng Bitcoin sẽ vỡ một lần nữa ?

Tin tức Bitcoin: Bong bóng Bitcoin sẽ vỡ một lần nữa ?

Bitcoin đã có 4 lần đạt đỉnh đáng ghi nhớ kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên của nó, sau một thời gian tăng chậm rãi. Như một kênh đầu cơ tự nhiên, bong bóng Bitcoin sẽ vỡ và rớt giá trước khi nó đạt được mức ổn định ở một phạm vi cận đỉnh. Bitcoin.com đưa ra những nghiên cứu và nhận định của họ về lần vỡ bóng bóng đầu tư Bitcoin tiếp theo trong tương lai.

Cột mốc đầu tiên

Cột một đầu tiên đáng ghi nhận xảy ra vào ngày 12/7/2010, khi lần đầu giao dịch, “Thị trường Bitcoin” ra đời sau một công bố chính thức về Bitcoin phiên bản 0.3 xuất hiện trên một trang tin nổi tiếng, Slashdot.

Với một làn sóng người dùng Bitcoin mới, giá Bitcoin đã được đẩy lên đến 10 lần, từ 0.008 USD/BTC đến 0.080 USD/BTC trong 5 ngày. Tiếp theo sự kiện này, MtGox đã đi vào hoạt động khi giá Bitcoin ổn định ở mức 0.06 USD/BTC.

“Quả bóng khổng lồ năm 2011”

Bitcoin se rot gia ?
Bitcoin se rot gia ?

Trên MtGox, giá Bitcoin một lần nữa đạt đỉnh vào tháng 8/2011 ở mức 31.91 USD, điều này được cho là do việc thị trường tăng lên nhanh chóng tại Trung Quốc. Tuy nhiên, giá của nó nhanh chóng rơi xuống và bắt đầu giảm chậm đến 93% trong vòng bốn tháng tiếp theo.

Quả bóng 4/2013

Bóng bóng Bitcoin  sẽ vỡ
Bóng bóng Bitcoin sẽ vỡ

Trước khi quả bóng này xảy ra vào tháng 4, hệ thống quản lý tội phạm tài chính Mỹ đã đưa ra hướng dẫn về tiền điện tử vào 18/3/2013. Vào ngày tiếp theo, một phiên bản mới của Bitcoin, phiên bản 0.8 được công bố và lưu trữ Internet bắt đầu chấp nhận Bitcoin. Điều này làm cho giá Bitcoin tăng lên trên 30 USD và tổng lượng giao dịch đạt mức kỉ lục ở 1 tỷ USD.

Với nhiều tin tốt được lan truyền về cột mốc này, trong bối cảnh các cuộc biểu tình về khủng hoảng ở Cyprus vào 10/4/2013. Giá Bitcoin tiếp tục tăng và lần đầu tiên cán mốc 100 USD. Tuy nhiên, mức giá đỉnh điểm 266 USD trên MtGox nhanh chóng giảm xuống đến dưới 60 USD, sau đó tăng chậm về mức khoản 120 USD.

Bong bóng 11/2013

Bóng bóng Bitcoin  sẽ vỡ
Bóng bóng Bitcoin sẽ vỡ

Nhiều tháng sau khi Mark Karpeles chạy một cặp chương trình giao dịch được gọi là Willy và Marcus, người tạo khối lượng giao dịch giả, đầu cơ đã có dấu hiệu tăng lên. Bitcoin đạt mức kỷ lục ở 1.242 USD vào ngày 28/11/2013. Tuy nhiên, người dùng sớm phát hiện ra rằng họ không thể rút được tiền của mình vào trong suốt tháng 2/2014 khi giá Bitcoin rớt xuống mức 0 USD.

Tuy nhiên, không như những bong bóng lần trước, lần này có 3 sàn giao dịch USD khác nhau.

Giá trên Bitstamp, Bitfinex và BTC-e đạt đến mức cao và không bao giờ rơi xuống mức quá thấp như những lần trước. Trên Bitstamp, đỉnh điểm của nó đạt đến 1.163 USD, thấp hơn MtGox, nhưng nó không giảm xuống dưới mức 400 USD.

Lần tiếp theo là khi nào?

Trong số rất nhiều suy đoán, có một người là Mike Casey, Senior BI Developer tại General Motors, người đã viết một bài blog phân tích về bong bóng Bitcoin gần đây. Không chỉ đưa ra những nhận định ngẫu nhiên, ông còn đưa ra những phân tích và chi tiết rất cự thể, so sánh biểu đồ giá Bitcoin với Gartner HypeCycle, biểu đồ S và công thức Fractal.
Ông cho rằng, bong bóng Bitcoin phần lớn dựa vào chu kỳ hype “Bởi vì bản chất của Bitcoin là dựa vào sự đầu cơ. Một lượng rất lớn đầu cơ sẽ dẫn dắt giá cá Bitcoin, theo chu kỳ hype”.
 
Bóng bóng Bitcoin  sẽ vỡ
Bóng bóng Bitcoin sẽ vỡ
Cũng giống như sự phân đoạn, biểu đồ giữa tháng 4/2013 và tháng 11/2013 sẽ là sự phản ảnh của biểu đồ từ tháng 11/2013 đến hiện tại, theo một tỉ lệ nhỏ hơn. Giả thuyết của Casey cho rằng cột mốc tiếp theo sẽ có dạng tương tự như vậy.
Ông cũng lưu ý rằng hiện tại chúng ta đang ở trong giai đoạn giá cả đang dần dần tăng lên mức kỷ lục trước kia của nó. “Một khi giá Bitcoin đạt mức khoản 80-90% đỉnh điểm trước kia, chu kỳ bong bóng sẽ bắt đầu tiếp tục với những cuộc rượt đuổi mới”.
Sau rất nhiều phân tích, ông cho rằng “Tôi dự đoán rằng, sẽ có một cột  mốc nữa khoản 900 USD”. Cuối cùng, ông dự đoán: ”Ở thời điểm hiện tại, tất cả các nhận định mang tính kĩ thuật đều chỉ ra rằng, chúng ta còn cách chu trình hype và một cuộc chạy đua mới vài tháng nữa”.

About Hoang Do Viet

Check Also

EU that chat tien te

BitcoinTalk: EU thắt chặt tiền tệ – Nhu cầu Bitcoin tăng cao

BitcoinTalk: EU thắt chặt tiền tệ – Nhu cầu Bitcoin tăng cao EU thắt chặt …

Tiền ảo

BitcoinTalk: Đôi điều về tiền ảo – Những điều nên biết

Tuhocmang – BitcoinTalk –  Đôi điều về tiền ảo Bài này mình chỉ nói về tiền …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *