Home / BitcoinTalk / Tin Tức Bitcoin: Nga xem xét Blockchain nhằm cải thiện hệ thống thanh toán quốc gia

Tin Tức Bitcoin: Nga xem xét Blockchain nhằm cải thiện hệ thống thanh toán quốc gia

Tin Tức Bitcoin: Nga xem xét Blockchain nhằm cải thiện hệ thống thanh toán quốc gia

Hội Đồng Liên Bang Nga Duma, bộ Tài Chính và bộ Giám Sát Tài Chính Liên Bang, được gọi là Rosfinmonitoring đang xem xét một dự thảo được đề xuất bởi Hiệp Hội Đổi Mới Tài Chính (AFI) về cải cách quản lý hệ thống quản lý quốc gia.

Một trong những nội dung chính của đề xuất này là một lộ trình sử dụng công nghệ Blockchain tạo ra một hệ thống nhận biết khách hàng không đổi và minh bạch. Về bản chất, chính phủ Nga đang thận trọng để đưa ra một kế hoạch sử dụng công nghệ Blockchain trong xác định các khách hàng của hệ thống thanh toán quốc gia.

PlusWord, một ấn phẩm của Nga, cho biết:
Cùng với việc mở rộng các cơ hội trong các giao dịch ngắn hạn dưới phương thức nhận biết khách hàng một cách đơn giản, phát triển cách tiếp cận và thực hiện một mã định danh duy nhất (có thể sự dụng công nghệ Blockchain).”

Ưu và nhược điểm của công nghệ Blockchain

Dối với chính phủ Nga, một số lợi ích có thể nảy sinh khi sử dụng hệ thống nhận dạng trên nền tảng Blockchain như là hệ thống thanh toán quốc tế. Lợi ích chính của Blockchain là khả năng lưu trữ dữ liệu một cách an toàn trong hệ sinh thái minh bạch.

Vì công nghệ Blockchain cho phép chuyển giao an toàn dữ liệu và thời gian thực truyền thông tin tới tất cả mọi người trong mạng. Chính phủ có thể xác định người dùng, thậm chí trở thành trung gian cập nhật để nhận dạng người dùng.

Ngoài ra, bản chất không đổi và phân cấp của công nghệ Blockchain sẽ tránh trường hợp bị hacker tấn công hay sự vi phạm dữ liệu, trong đó có thể dẫn đến sự thay đổi đáng kể đến cơ sở dữ liệu của chính phủ.

Trong quá trình thực hiện xuất hiện các vấn đề và mâu thuẫn

Giống như bất kỳ hệ thống tiền tệ, tài chính khác, chính phủ nhiều khả năng tạo ra một nền tảng xác thực với mục đích đưa ra một mức độ nhất định để kiểm soát cơ quan chính phủ và địa phương.

Tuy nhiên, nó là một nhiệm vụ bất khả thi khi chính phủ muốn tạo ta một hệ thống bất biến với nhiều mức độ an toàn khác nhau trong một mạng lưới duy nhất, nhằm loại bỏ những ưu điểm của hệ thống mạng phân cấp.

Nói cách khác, một Blockchain mang tính tập trung sẽ gây ra nhiều hậu quả an ninh nghiêm trọng.
Mặc dù lộ trình và tầm nhìn của chính phủ Nga đều rõ ràng nhưng quan trọng đó là việc chính phủ xem xét những khó khăn có thể phát sinh trong quá trình triển khai.

Mạng lưới bảo mật lớn như Ethereum cũng đã phải vật lộn để đối phó với các cuộc tấn công từ bên ngoài ngay cả có sự tồn tại của một cộng đồng nguổn mở. Do vậy, một hệ thống như vậy đòi hỏi sự hỗ trợ từ một tổ chức hay một nhóm phát triển có kinh nghiệm để dẫn dắt qua giai đoạn phát triển.

About Hoang Do Viet

Check Also

EU that chat tien te

BitcoinTalk: EU thắt chặt tiền tệ – Nhu cầu Bitcoin tăng cao

BitcoinTalk: EU thắt chặt tiền tệ – Nhu cầu Bitcoin tăng cao EU thắt chặt …

Tiền ảo

BitcoinTalk: Đôi điều về tiền ảo – Những điều nên biết

Tuhocmang – BitcoinTalk –  Đôi điều về tiền ảo Bài này mình chỉ nói về tiền …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *