Home / Tản mạn cuộc sống / Tản mạn cuộc sống: Dự án Open Stack ở Ericsson

Tản mạn cuộc sống: Dự án Open Stack ở Ericsson

Tuhocmang – Tản mạn cuộc sống – Dự án Open Stack ở Ericsson

Hôm qua tôi vừa tham dự buổi party chia tay một đồng nghiệp cũ ở Ericsson, đó là một con người đáng kính, tầm tuổi cha, chú tôi với chức vụ NFV Architect kiêm Product Owner, một con người được mênh danh “biết tuốt”. Sau buổi hôm qua, tôi lại có thêm một vài thông tin nho nhỏ mà tôi nghĩ qua đó ta sẽ hiểu thêm hơn về sự chuyển động của các dự án trong các tập đoàn lớn. Lưu ý rằng, sự vận động này nó tùy thuộc vào từng dự án, cái mà tôi muốn nói đến ở đây là dự án OpenStack Cloud.

– Hẳn các bạn biết với mỗi commit trên gerrit, nếu là -2 thì sẽ không được phép merge, thế mà bất ngờ đội R&D lại nhận được một trouble report từ khách hàng mà nguyên nhân lại là chính commit đó. Đội R&D không hiểu sao lại vậy, hóa ra là do đội ngũ manager đã merged nó và mệnh lệnh được đưa ra: H sản phẩm có lỗi rồi, fix nó đi. Nếu các bạn làm R&D, các bạn nghĩ sao?? Phải chăng là đúng khi nhân viên bỏ công ty vì sếp chứ ko phải dự án :s.

– Quay trở lại vấn đề của đồng nghiệp tôi, tôi lại càng bất ngờ hơn khi ông ấy lại chọn Nokia, sang làm Telco Cloud Architect. Lý do đưa ra vô cùng ngắn gọn: I’m tired with what Ericsson doing. Cloud Unit Manager sang Nokia, Architect giờ cũng đi, trước đó một loạt các kỹ sư ra đi, không hiểu chuyện gì đang xảy ra ở Ericsson nữa. Tôi e ngại rằng, nếu dự án này có vấn đề, có thể Ericsson sẽ chuyển toàn bộ dự án này về Thụy Điển hoặc R&D khác ở Đức, Mỹ hoặc Ấn Độ chẳng hạn.

– Bên cạnh đó, project manager trong các buổi họp Info Sharing vẫn luôn nói rằng: We are leader in this market. Có thể điều này là đúng tuy nhiên nó thực sự có gì đó thiếu thuyết phục khi toàn bộ những nhân vật chủ chốt làm nên dự án đều đã ra đi.

Theo VietStack

About Hoang Do Viet

Check Also

Quán cà phê Nhà -Gin Coffee!!!

Gin Coffee _ Quán Cà Phê của Chị Hiền nhà mình góp 🙂 Ngày 24/3/2018 …

Tản mạn cuộc sống: Nên học gì khi theo ngành mạng máy tính

Tuhocmang – Tản mạn cuộc sống: Nên học gì khi theo ngành mạng máy tính …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *