Home / Thủ thuật mạng / Mac OS từ A đến Z / Mac OS: Cách lựa chọn dòng máy Mac

Mac OS: Cách lựa chọn dòng máy Mac

tuhocmang.com – Mac OS: Cách lựa chọn dòng máy Mac

osx-family

Hướng dẫn mua máy mac – apple, nên chọn dòng máy apple nào, kinh nghiệm mua máy apple

Apple có thể phân ra 2 dòng chính : Máy tính xách tay – máy tính để bàn

 

LAPTOP – MÁY TÍNH XÁCH TAY.

1. Macbook – rẻ, bình dân – cấu hình bình thường.

macbook-unibody
Một laptop thực sự hữu dụng không đắt lắm phù hợp với đối tượng muốn di chuyển, sử dụng các ứng dụng bình thường không đòi hỏi cấu hình cao cấp
– Điểm mạnh : ĐẸP, thời trang, gọn gàng, giá cả phù hợp (phù hợp của mình ở đây là chi phí bỏ ra để có được sự thuận tiện trong sử dụng)
– Điểm yếu : không dành cho gamer, đối tượng muốn xử lý các ứng dụng nặng về đồ họa, dễ bị ố bẩn, cần chú ý bảo quản chăm sóc thường xuyên.

2. Macbook Air – nhẹ nhàng – sành điệu bậc nhất.

overview_wireless_hero_enhanced
Dòng máy xách tay mới nhất của Táo. Mỏng nhất, nhẹ nhất ( laptop 11″ mỏng và nhẹ nhất) là phát súng đầu tiên cho phong trào MTXT nhỏ gọn, siêu di chuyển, tuy nhiên cấu hình có thể nói là không làm hài lòng được người sử dụng. Là cỗ máy dành cho đối tượng thích chưng diện, đi lại nhiều, bụng to, không muốn xách nặng hoặc dành cho các sếp muốn nắn gân các đối thủ kinh tế. Nhưng việc bỏ ra 1 số tiền gần bằng hay xấp xỉ 1 chiếc Macbook Pro làm cho người mua phải suy nghĩ về cấu hình của Macbook Air. Nhưng dù sao thì mỗi dòng máy đều có đặc trưng riêng của mình.
– Điểm mạnh : ĐẸP, nếu nói Macbook thời trang thì Macbook Air phải gọi là sành điệu, phù hợp với dân văn phòng (dùng Word, Excel, lướt web).
– Điểm yếu : Làm người dùng phân vân khi phải trả một giá khá cao cho 1 laptop chỉ nhẹ và đẹp còn các tính năng và khả năng sử dụng đều bị cắt giảm. Việc loại bỏ đầu đọc DVD có thể là 1 hướng mới của nhà sản xuất nhưng gây khó khăn cho người dùng muốn thưởng thức CD hay DVD trên đường (mặc dù đã có Super Drive đi kèm nhưng việc kẹp theo 1 chiếc SuperDrive có làm cho cho máy mất đi tính siêu di động hay không?). Dù sao thì tương lai sẽ cho chúng ta câu trả lời đúng đắn nhất.

3. Macbook Pro – chuyên nghiệp, thể hiện đẳng cấp PRO đúng như tên gọi

201505160914398845_Lua_chon_Macbook(6)
Nói ngắn gọn Macbook Pro là một desktop mà bạn có thể mang theo bên mình. Phù hợp với các đối tượng sáng tác nghệ thuật, xử lý đồ họa, và có thể chơi được hầu hết các game.
-Điểm mạnh : ĐẸP, 1 laptop có cấu hình mạnh mà bạn có thể mang theo bên mình, không có gì phải phàn nàn.
-Điểm yếu : đã có ai phàn nàn về việc phải mang 1 chiếc laptop 15.4″ hay 17″ có trọng lượng tương đối bên người mà bản thân lại luôn phải di chuyển chưa ?

4. Macbook Pro Retina – chuyên nghiệp, sang trọng, nhẹ nhàng, cái tên nói lên tất cả.

Macbook Pro Retina 15inch. Photo: Josh Valcarcel

 

Macbook Pro Retina ra đời nhằm thay thế Macbook Pro, loại bỏ ổ quang, màn hình độ phân giải siêu cao. Đi kèm cùng với một cấu hình mạnh đến khiếp sợ sẽ khiến cho tất cả mọi người đều phải hài lòng.
-Điểm mạnh : ĐẸP, cấu hình mạnh, siêu mỏng, màn hình độ phân giải siêu cao.
-Điểm yếu : Giá thành cao, khó sửa chữa.

*DESKTOP – MÁY TÍNH ĐỂ BÀN
1. Macmini – ĐẸP – NHỎ GỌN – KHÔNG ỒN ÀO

apple-11q3-macmini-rear-lg
Dòng máy này dành cho đối tượng muốn có một cỗ máy cài hệ điều hành Mac OS X và đã có sẵn bàn phím, chuột, và màn hình (từ con PC cũ mèm) và không phải băn khoăn về giá cả, chỉ dùng để phục vụ mục đích giải trí thông thường : nghe nhạc xem ảnh duyệt web và tất nhiên là LÀM ĐẸP.
Điểm mạnh : nhỏ gọn, ĐẸP (tất nhiên là dòng Táo nào cũng đẹp cả) chạy MAC OS X trên nền chip Intel ( >> có thể cài Windows nếu bạn muốn), để kết hợp trong hệ thống giải trí gia đình ( HDTV + Macmini + Console + Home Theatre). Phù hợp cho một môi trường làm việc hoàn toàn tĩnh lặng.
Điểm yếu : do nhỏ gọn nên không thể chạy các ứng dụng nặng nề; không dành cho gamer

2. iMac – mạnh – ko có dây rợ

3_ty9l-vl_f94h-l1
Dòng máy kết hợp tất cả (case + monitor) trong một. Mua được bao gồm chuột và bàn phím. Do có card VGA rời bên trong máy ( với dòng máy MAC quan trọng nhất là RAM và CPU) nên có thể chơi các game tầm trung và 1 số game cao cấp ở cấu hình vừa phải. Phục vụ chính cho các đối tương làm việc về nghệ thuật (sáng tác) nghe nhạc xem phim trên computer
Điểm mạnh : kết cấu tất cả trong 1 làm tiết kiệm không gian, ĐẸP, dùng trang trí, chạy hầu hết các ứng dụng tầm trung
Điểm yếu : Cũng do kết cấu All in one nên khó nâng cấp nên không phù hợp với các game hardcore, và cũng không làm hài lòng nhóm người muốn thường xuyên nâng cấp thiết bị bên trong máy.

3. Mac Pro – con khủng long bạo chúa

MacPro2013_35781456_14
Một cỗ máy khủng khiếp dành cho người THỰC SỰ cần đến xử lý tốc độ, đồ họa, các ứng dụng nặng nề, các game thủ yêu thích các hardcore game, các nhà nghiên cứu khoa học (cái này chắc có liên quan đến I am Legend của Will Smith), sáng tác nghệ thuật và thiết kế đồ họa chuyên sâu. (Bản thân mình đã thử chơi Quake 4 với cấu hình max trên Mac Pro và không có gì để phàn nàn về cỗ máy này cả)
– Điểm mạnh : Một kết cấu mở có thể nâng cấp với những thiết kế đi trước thời đại ( chip 4 core, 8 core, RAM khủng 32GB và có thể hơn, dung lượng lưu trữ khổng lồ, card đồ họa đỉnh cao và tất nhiên có thể nâng cấp toàn diện máy)
– Điểm yếu : Do cấu hình quá cao nên chỉ phục vụ cho một số nhóm người dùng không phù hợp với đối tượng phổ thông (mình đã từng bị gạ gẫm mua con này), đòi hỏi phải có màn hình độ phân giải cao để phục vụ tốt mục đích sử dụng làm đội thêm giá thành (nếu mua kèm Apple Cinema HD Display thì giá thành cả bộ máy có thể đội lên gần gấp đôi)

About Hoang Do Viet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *